Đoàn trường THPT C Hải Hậu tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2021 - 2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, chiều 25/9 và chiều 28/9/2021, Đoàn trường THPT C Hải Hậu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Bùi Thanh Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu, Thầy giáo Nguyễn Văn Chiểu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Chi ủy - BGH nhà trường, các thầy cô đại diện trong BCH Công đoàn, các đồng chí là Bí thư, phó bí thư Đoàn của các trường THPT, TTGD nghề nghiệp-GDTX trong huyện, các đồng chí đại diện cho BCH Đoàn Thị Trấn Cồn, BCH Đoàn Ngân hàng Agribank Cồn - Nam Định, Ban thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường, đã về dự động viên tuổi trẻ Nhà trường cùng các đại biểu ưu tú, đại diện cho BCH chi đoàn Giáo viên, BCH các chi đoàn khối, 10, 11, 12.

Đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2022

Tại đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kì 2021 – 2022. Đại hội đã nêu bật những kết quả toàn diện mà đoàn trường đã đạt được trên các lĩnh vực công tác, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kì tới, nhất là tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong năm học qua, với rất nhiều khó khăn, biến động do dịch Covid-19 nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và sự hướng dẫn của BCH Huyện đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ trong năm học 2020 - 2021: Thi giáo viên giỏi cấp tỉnh có 4 thầy cô đạt loại giỏi (cô Nguyễn Thị Huê, cô Bùi Thị Dung, thầy Trần Đức Hiếu được nhận giấy khen của GĐ Sở GDĐT); thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh xếp thứ 4, đạt giải Nhì toàn đoàn (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba); tham gia thi đấu các hoạt động TDTT cụm Hải Hậu của CB, GV, NV nhà trường đạt cờ toàn đoàn giải Nhì; thi sáng tạo KHKT và STEM đạt 1 giải xuất sắc; thi Học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ 10, giải Nhì toàn đoàn (11 giải nhì, 9 giải ba, 6 giải KK); thi Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh xếp thứ 14, đạt giải Nhì toàn đoàn; thi viết Sáng kiến kinh nghiệm xếp thứ 5 toàn tỉnh (có 8 SK được công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp ngành, 03 SK đạt loại xuất sắc), 02 SK được công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh; thi tuyển sinh vào lớp 10 với điểm xét tuyển là 30,7; thi tốt nghiệp THPT 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm TB xếp thứ 13 toàn tỉnh (thứ 2 trong huyện Hải Hậu), có 8 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở các tổ hợp xét tuyển đại học truyền thống, 24 học sinh đạt điểm 10 môn GDCD....Những kết quả nổi bật đó tiếp tục khẳng định được vai trò chỉ đạo của các cấp, ngành, BGH nhà trường và sự nỗ lực của các Đoàn viên nhà trường.

Trong năm học 2020 - 2021, Đoàn trường THPT C Hải Hậu đã chú trọng đa dạng các hoạt động tình nguyện như: đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, gắn hoạt động tình nguyện với phong trào thiện nguyện “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”. Hoạt động tương thân, tương ái, hoạt động đền ơn đáp nghĩa cũng được Đoàn viên thanh niên nhà trường nhiệt tình hưởng ứng như: Mua tăm tình thương của người mù Hải Hậu; quyên góp tiền, sách vở và quần áo gửi đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt; xây dựng quỹ tình thương “Vũ Văn Hiếu” do Huyện đoàn Hải Hậu phát động để trao giải thưởng cho những học sinh sinh nghèo vượt khó, những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Cũng tại Đại hội, Đồng chí Bùi Thanh Hải – Bí thư Huyện đoàn đã thay mặt cho BTV Huyện đoàn phát biểu ý kiến, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí cũng động viên, chia sẻ với các Đoàn viên trong nhà trường tích cực tham gia hoạt động Đoàn hơn nữa, giúp phong trào đoàn của trường ngày càng phát triển hơn.

Đ/c Bùi Thanh Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong năm học 2021 – 2022, Đoàn trường được Chi ủy, BGH luôn luôn quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo trực tiếp về công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Về dự với Đại hội thầy giáo Nguyễn Văn Chiểu – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu động viên tuổi trẻ nhà trường và giao nhiệm vụ cho BCH Đoàn trường nhiệm kì mới.

Thầy giáo Nguyễn Văn Chiểu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kì 2021 – 2022 gồm 17 đồng chí; Hiệp thương 6 đồng chí vào Ban thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Có thể nói rằng với sự chủ động, linh hoạt từ rất sớm; thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT C Hải Hậu nhiệm kỳ 2021 – 2022 là bước tiếp nối những thành tích Đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2021, là sự khởi đầu đầy nhiệt huyết để đoàn viên thanh niên trưởng thành, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, quyết tâm phấn đấu góp phần vào thành tích chung của nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học mới.

Một số hình ảnh của Đại hội Đoàn trường THPT C Hải Hậu:

Đoàn trường THPT C Hải Hậu

Năm 2022 : 334.122