Vài nét giới thiệu về tổ Sử - Địa - GDCD

Tổ Sử - Địa - GDCD với phương châm đoàn kết cùng tiến bộ

Trường THPT C Hải Hậu được thành lập năm 1998 cũng là năm tổ Xã hội tổng hợp được hình thành với biên chế là các giáo viên giảng dạy bộ môn Sử, Địa, GDCD, TD-Quốc Phòng sau này thêm các giáo viên môn Ngoại ngữ (6/13 môn của trường). Quy mô trường ngày càng phát triển, số lượng học sinh và giáo viên ngày càng tăng cùng với yêu cầu mới trong sinh hoạt tổ chuyên môn. Vì vậy đến năm 2010 tổ Xã hội tổng hợp được tách thành 3 tổ chuyên môn đó là tổ Sử - Địa - GDCD, tổ Ngoại ngữ và tổ Thể dục- Quốc phòng.

Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường đó cũng là sự phát triển của tổ Sử - Địa - GDCD. Trải qua quá trình sát nhập và tách ra, có thầy cô đến nay đã nghỉ hưu hoặc đã chuyển công tác đến nơi khác, thêm nhiều thầy cô đến từ các trường bạn và giáo viên tuyển dụng mới nhưng phương châm của tổ luôn không thay đổi đó là sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ hướng tới mục tiêu đóng góp vào sự lớn mạnh của nhà trường. Điều đó được khẳng định bằng sự ghi nhận của nhà trường, của Sở giáo dục và đào tạo  đối với tổ. Trong những năm qua, tổ liên tục đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến, Giấy khen Giám đốc Sở….

Đến nay tổ có 9 thành viên (4 Gv môn Địa, 3 Gv môn Sử, 2 Gv môn GDCD). Ngoài công việc chuyên môn các thành viên trong tổ đều kiêm nhiệm các công tác khác của Trường, Sở như: công tác Công đoàn; Thư ký hội đồng;  Chủ nhiệm lớp; Tư vấn tâm lí học đường, Thanh tra, Giáo viên cốt cán… Mặc dù là tổ ghép bởi các phân môn khác nhau nhưng các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong chuyên môn cũng như trong công tác khác. Mọi thành viên trong tổ đều luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác và cùng nhau xây dựng tập thể tổ ngày càng vững mạnh, gắn kết. Tập thể tổ luôn hành động theo phương châm:  ĐOÀN KẾT CÙNG TIẾN BỘ  vì tất cả các thành viên luôn quan niệm rằng: Để có tập thể vững mạnh phải dựa trên các cá nhân tiên tiến, đoàn kết. Ngược lại sức mạnh của tập thể đoàn kết, tiến bộ sẽ tạo động lực để các thành viên trong tổ phát huy khả năng cũng như năng lượng cống hiến cho tập thể và luôn sẵn sàng vì các thế hệ học sinh thân yêu.

Danh sách tổ Sử - Địa - GDCD

HỌ VÀ TÊN