Vài nét giới thiệu về tổ Hóa - Sinh - Công nghệ

Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ: Đoàn kết - hợp tác cùng xây dựng mái trường THPT C Hải Hậu vững mạnh!

Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ của trường THPT C Hải Hậu - thuộc Sở GD và ĐT Nam Định là một trong 8 tổ chuyên môn của trường. Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ có tổng số cán bộ giáo viên nhân viên: 12 người, trong đó có 01 cán bộ quản lý (phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng), có 07 giáo viên bộ môn hoá, 03 giáo viên bộ môn sinh, 2 giáo viên công nghệ. 100% giáo viên trong tổ đều có trình độ đại học, có 02 giáo viên có trình độ thạc sĩ, có 6 đồng chí giáo viên là Đảng viên ĐCSVN. Nhiệm vụ chính của tổ là đảm bảo công tác giảng dạy môn Hóa, Sinh,  của tất cả các lớp trong trường và môn Công nghệ khối 10, môn nghề lớp 11, 12.

Tập thể tổ Hóa - Sinh - Công nghệ là một tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn tổ đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học…Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, công việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn hiện nay có nhiều thuận lợi, qua đó đảm bảo chất lượng giảng dạy góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Trong những năm qua cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Hóa - Sinh - Công nghệ cũng đã đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Tổ thường xuyên đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong các năm học. Về cá nhân nhiều cô giáo, thầy giáo đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ trưởng bộ giáo dục, chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở giáo dục tặng bằng khen, là giáo viên giỏi cấp tỉnh, giải thưởng Nguyễn Đức Thuận…Trong những năm gần đây, hai bộ môn Hóa, Sinh đã đã lên kế hoạch cụ thể tập trung ôn thi và đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, kỳ thi THPT Quốc gia và từ đó giúp học sinh xét tuyển vào Đại học.

Tinh thần tập thể còn được thể hiện rất rõ nét khi các bộ môn với các nhóm chuyên môn: Hóa 10, Hóa 11, Hóa 12, Sinh 10, Sinh 11, Sinh 12 đã hợp tác nhóm giáo viên thống nhất phương pháp, biên soạn nội dung ôn tập theo mức độ nhận thức của học sinh để tạo bộ tài liệu chung, từ đó từng giáo viên vận dụng vào các lớp mình dạy. Tổ có nhiều giáo viên tích cực tự học các phương pháp dạy học mới, các phương tiện hỗ trợ dạy học rồi tập huấn lại cho các giáo viên trong tổ học tập, cùng tiến bộ.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, tổ Hóa- Sinh- Công nghệ còn là một tập thể có tinh thần tương thân, tương ái luôn sẵn sàng giúp đỡ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tích cực, nhiệt tình tham gia trong các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.

Trong thời gian tới, tập thể tổ Hóa - Sinh - Công nghệ phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới. Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ với phương châm đoàn kết, hợp tác cùng xây dựng, mái trường THPT C Hải Hậu vững mạnh là địa chỉ tin yêu đáng gửi gắm của phụ huynh, học sinh.

                          DANH SÁCH THÀNH VIÊN TỔ HÓA – SINH – CÔNG NGHỆ

TT

Họ và tên

Năm sinh

Trình độ sư phạm

Bộ môn

Chức vụ

1

Lưu Văn Bình

1967

Đại học

Hóa học

Phó hiệu trưởng

2

Vương Thị Xuyến

1983

Đại học

Hóa học

Tổ trưởng

3

Trần Đức Hiếu

1983

Đại học

Hóa học

Giáo viên

4

Đặng Thanh Thuận

1976

Thạc sỹ

Hóa học

Giáo viên

5

Trần Thị Duyên

1979

Thạc sỹ

Hóa học

Giáo viên

6

Vũ Thị Hồng

1979

Đại học

Hóa học

Ủy viên BCH công đoàn trường

7

Nguyễn Thị Thúy

1982

Đại học

Sinh học

Giáo viên

8

Mai Thị Nhung

1987

Đại học

Sinh học

Giáo viên

9

Nguyễn Thị Ngọc

1984

Đại học

Công nghệ

Giáo viên

10

Đỗ Thị Thanh Thủy

1988

Đại học

Công nghệ

Giáo viên

11

Nguyễn Thành Đạt

1995

Đại học

Hóa học

Giáo viên hợp đồng

12

Đinh Thị Lụa

1995

Đại học

Sinh học

Giáo viên hợp đồng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ HÓA - SINH - CÔNG NGHỆ

                                  Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ trường THPT C Hải Hậu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 217
Tháng 09 : 192.768
Năm 2022 : 334.122