04:23 ICT Thứ sáu, 20/07/2018

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Sinh hoạt ngoại khóa 2017 - 2018

Thứ tư - 18/10/2017 09:03
Trường THPT C HẢI HẬU tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2017”
        Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Hải Hậu; kế hoạch liên ngành giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện và Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện về việc phối hợp liên ngành tuyên truyền Đề án Tiền hôn nhân năm 2017 cho các đối tượng nam, nữ vị thành niên, thanh niên các xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2017, tại trường THPT C Hải Hậu đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên năm 2017” cho hơn 1.200 học sinh của nhà trường.

Về tham dự và tuyên truyền cho buổi sinh hoạt ngoại khoá có sự hiện diện của ông Trần Anh Phong – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện; đồng chí Bùi Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu; thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH, CB, GV, CNV nhà trường. Tại buổi sinh hoạt ngoại khoá, ông Trần Anh Phong – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện đã phổ biến, tuyên truyền những kiến thức cơ bản nhất về tâm sinh lý của lứa tuổi, tình bạn, tình yêu, kỹ năng về chăm sóc sức khoẻ sinh sản (tình dục an toàn, tình dục trách nhiệm) và kế hoạch hoá gia đình để ứng xử, giải quyết tình huống xảy ra trong cuộc sống. Thông qua buổi ngoại khoá, giúp các em nhận thức được những vấn đề liên quan đến bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tình dục không an toàn và đặc biệt là những hậu quả nghiêm trọng của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân và vấn đề nạo phá thai đang diễn ra khá phổ biến ở giới trẻ. Cũng tại buổi sinh hoạt ngoại khoá, ông Trần Anh Phong – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của học sinh về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, cách ứng xử và giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe vị thành niên.

Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, thầy Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu Đoàn trường, GVCN các lớp và tất cả học sinh phải tiếp tục phổ biến, tuyên truyền và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong nhà trường với việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; lập ra phòng tư vấn tâm lý để kịp thời giải quyết những vấn đề về tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh trong nhà trường.
                                                                                                                         Bí thư Đoàn trường

Trần Văn Thọ